LÝ DO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CONTAINER RƠI XUỐNG BIỂN

LÝ DO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CONTAINER RƠI XUỐNG BIỂN

Các tàu hàng đang ngày càng “LIỀU MẠNG” hơn trong quá trình vận chuyển hàng hóa, khiến số lượng container rơi xuống biển tăng cao vì áp lực về mặt thời gian và chi phí.

Vào năm ngoái, hơn 3000 chiếc container đã rơi xuống biển, và chỉ mới những tháng đầu năm 2021, đã có hơn 100 chiếc container xấu số như vậy. Các vụ tai nạn diễn ra làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

LÝ DO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CONTAINER RƠI XUỐNG BIỂN

Theo các nhà phân tích, có rất nhiều lý do dẫn đến sự gia tăng đột ngột của các vụ tai nạn. Thời tiết ngày càng trở nên khó đoán, trong khi các con tàu ngày càng lớn hơn, cho phép các container được xếp chồng lên nhau cao hơn bao giờ hết. Nhưng khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn là sự gia tăng mạnh mẽ trong thương mại điện tử, khi nhu cầu của người tiêu dùng bùng nổ trong thời kỳ đại dịch, làm tăng tính cấp thiết cho các hãng tàu trong việc cung cấp sản phẩm càng nhanh càng tốt.

Các chuyên gia vận tải biển cũng cho rằng, nhu cầu về tốc độ giao hàng đang tạo ra những rủi ro dẫn đến thảm họa. Các mối nguy hiểm có thể đến từ việc nhân viên bốc dỡ container không chồng chúng lên nhau một cách chính xác, đến việc thuyền trưởng không né các cơn bão để tiết kiệm nhiên liệu và thời gian, khi chịu áp lực từ người thuê tàu. Đây là một hành động sai lầm có thể khiến hàng hóa và phi hành đoàn gặp rủi ro.

LÝ DO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CONTAINER RƠI XUỐNG BIỂN

Với các thùng hàng xếp chồng lên nhau cao hơn bao giờ hết, một con tàu có thể trở nên không ổn định trong cơn bão. Tình hình thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn nếu trọng lượng các thùng này không phân bổ đều. Điều này có thể xảy ra khi nhà vận chuyển không biết chính xác trọng lượng từng thùng hàng (điều xảy ra khá thường xuyên).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *