LETTER OF CREDIT LÀ GÌ ?

LETTER OF CREDIT LÀ GÌ ?

Khi bạn làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu liên quan đến vấn đề thanh toán thì không thể không nhắc đến LC. Nói cách đơn giản thì LC là một phương thức thanh toán bằng thư tín dụng hoặc tín dụng thư (Letter of Credit). Letter of Credit (Thư tín dụng) phải do một tổ chức có uy tín phát hành, có khả năng đảm bảo thanh toán, bảo lãnh những khoản mua bán có giá trị nhằm tạo ra sự an tâm cho người mua và người bán.

LETTER OF CREDIT LÀ GÌ ?

Người mua và người bán luôn mong muốn giành thế an toàn cho bên mình, do đó câu hỏi “tiền trả trước hay hàng giao trước?” luôn được đặt ra trong bất kỳ các giao dịch nào. Letter of Credit (Thư tín dụng) được sinh ra để giải quyết vấn đề này.

Khi mà người mua và người bán dùng phương thức thanh toán LC này thì phải tốn phí trung gian cho bên ngân hàng.

Letter of Credit (LC) là 1 bức thư do bên ngân hàng đại diện của nhà Nhập khẩu (bên mua) phát hành ra theo yêu cầu của nhà Nhập khẩu (bên mua) cam kết sẽ trả 1 số tiền nhất định cho nhà Xuất khẩu (bên bán) tại một thời điểm cụ thể, nếu nhà Xuất khẩu (người bán) xuất trình bộ chứng từ thanh toán phù hợp với các điều khoản được nêu trong thư tín dụng này.

Bên bán cũng có một ngân hàng đại diện cho mình và bên bán sẽ chuyển bộ chứng từ hợp lệ này cho ngân hàng đại diện của mình tại quốc gia xuất khẩu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *