HOUSE BILL OF LADING LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN CHÚ Ý TRÊN HOUSE BILL OF LADING?

HOUSE BILL OF LADING LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CẦN CHÚ Ý TRÊN HOUSE BILL OF LADING?

Trong quá trình Xuất Nhập Khẩu, chúng ta không còn xa lạ gì với thuật ngữ “HOUSE BILL OF LADING” nữa, vậy “HOUSE BILL OF LADING” là gì?, ý nghĩa của thuật ngữ này là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong nội dung bài hôm nay nhé.

I. HOUSE BILL OF LADING LÀ GÌ?

House Bill Of Lading là gì?

HOUSE BILL OF LADING (viết tắt là HBL) hay còn được gọi bằng một cái tên khác là Vận đơn đường biển là một chứng từ vận tải do công ty giao nhận vận tải, công ty vận chuyển (Forwarder) lập lên, ký và giao cho người gửi hàng/ chủ hàng (Shipper) để vận chuyển hàng hóa theo hợp đồng mua bán giữa người mua và người bán.

II. TẠI SAO LẠI CÓ HOUSE BILL OF LADING (HBL)?

Khi vận chuyển hàng hóa bằng container của hãng tàu, thì hãng tàu sẽ phát hành một loại vận đơn, đó là Master Bill. Còn khi bạn muốn vận chuyển hàng lẻ, dịch vụ của Forwarder thì bên Forwarder cũng phải phát hành một loại vận đơn, đó là House Bill Of Lading (HBL) nhằm đảm bảo được những chức năng như là: hợp đồng vận chuyển, biên lai hàng hóa, hay thể hiện được quyền sở hữu hàng hóa,…

III. HOUSE BILL OF LADING (HBL) ĐƯỢC PHÁT HÀNH KHI NÀO?

Trước khi tàu chạy, House Bill Of Lading (HBL) nháp sẽ được phát hành để người gửi hàng có thể kiểm tra các thông tin thể hiện đã đúng chưa.

House Bill Of Lading (HBL) sẽ được phát hành sau khi tàu chạy, nếu House Bill Of Lading (HBL) có sai sót, hạn deadline sửa bill này sẽ là sớm hơn hoặc sau khi tàu chạy vào từng tuyến.

IV. VẬY, AI LÀ NGƯỜI PHÁT HÀNH HOUSE BILL OF LADING (HBL) NÀY?

Như đã đề cập ở phía trên, House Bill Of Lading (HBL) sẽ do Công ty giao nhận vận tải, công ty vận chuyển (Forwarder) phát hành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *